Đảng ủy xã Pha Mu tổ chức thực hiện mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2022

Thứ ba - 29/03/2022 21:56 557 0
Chiều ngày 29/3, Đảng ủy xã Pha Mu (huyện Than Uyên) tổ chức thực hiện mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2022 tại Chi bộ Trường Tiểu học và THCS xã Pha Mu với chuyên đề: Giải pháp chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; ngăn chặn nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ hiện nay.
17def015c943071d5e52
Các đại biểu dự buổi sinh hoạt
Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo huyện phụ trách xã; đồng chí Lò Văn Lun - Bí thư Đảng uỷ xã; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư 08 chi bộ trực thuộc đảng bộ xã; đảng viên Chi bộ Trường Tiểu học và THCS xã Pha Mu.
z3301272193481 a36139dc3270f58082d9dd9eb98024d3
Đồng chí Đoàn Mạnh Hùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, chủ trì buổi sinh hoạt
Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phan Quốc Lập - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua dự thảo báo cáo sinh hoạt chuyên đề quý I năm 2022. Theo đó, Chi bộ là một chi bộ độc lập trực thuộc Đảng ủy xã Pha Mu, có 15 đảng viên đảng viên. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cấp ủy Đảng quán triệt, triển khai, thực hiện sâu rộng, tạo được những chuyển biến về nhận thức và ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống trong trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tuy nhiên vẫn còn một số ít cán bộ đảng viên vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật; tính gương mẫu của một số cán bộ lãnh đạo, quản lý chưa cao. Từ đánh giá khái quát đó, Chi bộ xây dựng chuyên đề để phân tích làm rõ thêm tình hình và đề xuất “Một số giải pháp nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh; chống suy thoái  tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; ngăn chặn nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ hiện nay”.
e62f90c1a99767c93e86
Đảng viên phát biểu thảo luận
Cũng tại buổi sinh hoạt, đã tiến hành các bước của buổi sinh hoạt chi bộ theo đúng quy định như: điểm danh, giới thiệu đại biểu, thông qua nội dung, nêu mục đich buổi sinh hoạt, dự thảo chuyên đề, thảo luận, đánh giá, kết luận… Ngoài ra, các đảng viên phát biểu, nêu nhận thức, tác dụng của chuyên đề đối với cá nhân. Liên  hệ với nhiệm vụ được phân công.
z3301142110336 79816fede6cb8d98046402203a17c8be
Đồng chí Lò Văn Lun - Bí thư Đảng uỷ xã Pha Mu phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chi bộ mẫu
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lò Văn Lun - Bí thư Đảng uỷ xã Pha Mu đề nghị mỗi đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn, văn phòng, trưởng phó các đoàn thể, các đảng viên phải nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu trong sinh hoạt chi bộ. Đặc biệt chú trọng đề cao trong thực hiện nhiệm vụ, giữ gìn đoàn kết thống nhất, tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong trong hoạt và thực hiện tốt nhiệm vụ được chi bộ phân công.
75712f9e16c8d89681d9
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu
Qua buổi sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Ban chi ủy chi bộ và toàn thể đảng viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ. Phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong sinh hoạt chi bộ, nâng cao hiệu quả lãnh đạo thực hiện nghị quyết của chi bộ, lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt và hướng tới hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học.

Tác giả: Tùng Phương